10 sự thật thú vị về hương nước hoa có thể bạn chưa biết

10 sự thật thú vị về hương nước hoa có thể bạn chưa biết

Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về những điều thú vị ẩn giấu sau hương nước hoa đầy mê hoặc mà chúng tôi sắp bật mí dưới đây.

1. Sự bắt đầu kỳ lạ: long diên hương là một trong những nguyên liệu có giá trị nhất trongnước hoa, được sử dụng chỉ một lượng nhỏ trong thành phầnnước hoa. Nó được mô tả như hương vị tinh khiết từ biển và ngọt ngào từ các loài hoa. Người ta còn thấy nguyên liệu này có trong ruột và tinh trùng của cá voi.Nước hoaDolce & Gabbana Light Blue – Escape to Panarea lànước hoabao gồm thành phần hiếm có này.

 

nuoc-hoa

2. Bạn đang xịt nhầm chỗ: Bạn nên xịt lên tóc thay vì xịt lên da, lượng dầu trên da của bạn sẽ làm cho mùi hương không lưu lại lâu, còn tóc thì ít dầu hơn. Ngoài ra, sự chuyển động của tóc giúp khuyếch tán mùi thơm dễ dàng hơn.

3. Chiếc mũi của bạn: Chiếc mũi là bộ phận giúp bạn nhận biết được hươngnước hoanhưng bạn cần phải có ý thức khi sử dụng nó. Bài học: việc bạn xịtnước hoavào không khí để ngửi mùinước hoacó thể gây ảnh hưởng đến người xung quanh.

 

nuoc-hoa

4. Mùi xạ hương: Bạn có biết rằng xạ hương thực là mùi rất mạnh, mùi này có trông chất màu nâu đỏ được tiết ra bởi con hươu đực? Để có được mùi hương này đòi hỏi phải giết chết một con hươu đực vậy nên nó hiếm khi được sử dụng chonước hoangày nay mà thay vào đó là mùi hương tổng hợp giống với mùi xạ hương.

 

5.Nước hoahương thuốc lá: Năm 1921, Molinard phát hành một mùi thơm gọi là Habanita, đây là chainước hoahương thuốc lá.

 

nuoc-hoa

6. Chiếc mũi giá triệu đô: Jean Carles, người đã tạo ra mùi hương như Miss Dior đã tham gia mua bảo hiểm cho chiếc mũi triệu đô của mình.

 

7. Hương hoa nhài: Nhiều ghi chú cho thấy hương được thực sự sản xuất bằng cách sử dụng hương liệu tổng hợp có tên indole, có nguồn gốc từ than đá, và khi được sử dụng ở nồng độ thấp, nó lại có mùi hoa ngọt ngào.

 

8. Mùi hươngthịt lợnxông khói: Trong trường hợp bạn muốn một cách khác để thưởng thức món ăn sáng yêu thích của bạn, thay vì ăn mà bạn có thể “mặc”. Chainước hoaBacon của hãng Fargginay (36$) đã được phát minh vào năm 1920 bởi một người bán thịt tại Paris, ông nhận ra nhận rằng có thể có thể khiến tâm trạng khách hàng trở nênhưng phấnhơn với một sự pha trộn của 11 loại tinh dầu cộng với hương vị thịt xông khói.

 

9. Mùi hương đắt nhất: Chainước hoađắt tiền nhất thế giới thuộc về chainước hoaImperial Majesty của  Clive Christian, giá 215.000$ cho khoảng 500ml. Nó được chứa trong một chai pha lê Baccarat với phần cổ chai được dát 18-carat vàng và được gắn 1 viênkim cương5 carat.

 

10. Khởi đầu khiêm tốn: Chanel No. 5 – một trong những loạinước hoabán chạy nhất mọi thời đại, nàng Marilyn Monroe nổi tiếng cho biết cô sử dụng trước khi để ngủ để sáng hôm sau tỉnh dậy với tâm trạng thoải mái. Mẹ của Coco Chanel làm tại một tiệm giặt là vì thế lúc nào mẹ cô cũng có mùi thơm của xà phòng và từ đó khiến cô có ý tưởng về chainước hoaChanel No. 5. Loạinước hoađầu tiên là chainước hoacó chứa thành phần tổng hợp, andehit, và có mùi hương xà phòng

 

Share this post

Trả lời