NƯỚC HOA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN CHƯA BIẾT

NƯỚC HOA VÀ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ MÀ BẠN CHƯA BIẾT

– Mùi hương có thể gợi lên ký ức.

Tuy nhiên, không giống như những ký ức được tạo ra bằng các giác quan khác của bạn. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tất cả những ký ức mùi hương của bạn được hình thành trong vòng mười năm đầu tiên cuộc sống của bạn.

– Khứu giác cũng tương tự như các cơ trên cơ thể bạn.

Bạn càng luyện tập nhiều thì nó càng trở nên mạnh mẽ. Điều này lý giải tại sao những bạn đã dùng nước hoa lâu sẽ phân biệt được nhiều nốt hương trong nước hoa hơn những bạn mới dùng.

– Bạn thực sự “ngửi” mùi với bộ não, không phải mũi của bạn.

Đúng là mũi của bạn phát hiện các phân tử mùi hương. Nhưng bộ não của bạn mới thực sự xác định chúng. Bạn có để ý sau một thời gian tiếp xúc với một mùi hương nào đó bạn sẽ không ngửi thấy mùi đó nữa? Không phải mùi hương đó mất đi hay mũi của bạn kém đi mà do cường độ của mùi mất dần. Do bộ não của bạn đã cảm nhận mùi hương như không đe dọa, có nghĩa là nó không còn cần phải chú ý đến mùi đó nữa.

– Bạn thực sự có thể ngửi thấy mùi sợ hãi.

Thí nghiệm đã chỉ ra rằng thông qua các tín hiệu hóa học được sản xuất trong mồ hôi, bạn có thể phát hiện những cảm xúc nhất định. Nếu để ý, thậm chí bạn có thể ngửi thấy mùi của hạnh phúc!!!

– Dưỡng ẩm trước khi dùng nước hoa là điều cần thiết.

Trước khi áp dụng bất kỳ loại nước hoa nào, lấy kem dưỡng da yêu thích của bạn và dưỡng ẩm vùng dùng. Nước hoa của bạn sẽ khuếch tán tốt khi được áp dụng trên da ẩm.

Share this post

Trả lời